செட்டிநாடு பெப்பர் சிக்கன்
தேவையான பொருட்கள்:
சிக்கன் – 1/2 கிலோ
சின்ன வெங்காயம் – 15
தக்காளி – 1
பூண்டு – 10 பல்
இஞ்சி பூண்டு விழுது- 1 1/2 ஸ்பூன்
கொத்தமல்லி தழை - சிறிதளவு
வறுத்து அரைக்க:
மிளகு – 3 ஸ்பூன்
சீரகம் – 3 ஸ்பூன்
சோம்பு -2 ஸ்பூன்
வெந்தயம் – 1 ஸ்பூன்
வர மிளகாய் – 3
தாளிக்க:
சோம்பு -1 ஸ்பூன்
பட்டை
லவங்கம்
அண்ணாசி பூ
கல் பாசி
செய்முறை :
* தக்காளி, வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
* சிக்கனை நன்றாக சுத்தம் செய்யவும்.
* மிளகு, சீரகம், சோம்பு, வெந்தயம், வர மிளகாயை வெறும் கடாயில் வறுத்து ஆற வைத்து பொடித்து கொள்ளவும்.
* கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை போட்டு தாளித்து சின்ன வெங்காயம், தக்காளி, பூண்டு இஞ்சி விழுது ஆகியவற்றை போட்டு வதக்கி சிக்கன், மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றையும் போட்டு நன்றாக வதக்கவும்.
* பின் தண்ணீர் ஊற்றி நன்றாக கொதிக்கவிட்டு சிக்கன் 3/4 பதம் வெந்தவுடன் வறுத்து அரைத்த பொடியை போட்டு மீண்டும் நன்றாக கொதிக்க விட்டு கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும்.
• மிகவும் சுவையான செட்டிநாடு பெப்பர் சிக்கன் ரெடி
No comments:
Post a Comment